Nguyên tắc ăn mặc khi đi phỏng vấn xin việc

nguyên tắc ăn mặc khi đi phỏng vấn xin việc

Để buổi phỏng vấn được thành công như ý trước khi đi phỏng vấn các bạn cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức vững vàng cho mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó các bạn cũng nên chú trọng đến trang phục khi đi phỏng vấn, Nó sẽ có tác động không nhỏ đến việc bạn có trúng tuyển hay không. Nào Hãy cùng Kế Toán Hà Nội nghiên cứu rõ nhé.

1. Không mặc đồ quá ngắn

khi đi phỏng vấn nên lựa chọn trang phục gọn gàng, lịch sự, không được chọn các trang phục quá ‘’nổi bật’’ như áo bó sát, váy ngắn… điều đó làm mất thiện cảm với một cuộc phỏng vấn nghiêm túc.

2. Hãy chọn trang phục ngiêm chỉnh như  một nhân viên công sở.

Trang phục thích hợp khi đi phỏng vấn là một bô vest, hoặc chiếc sơ mi trắng kết hợp cùng với quần vải tối màu. Bạn không nên chọn một chiếc áo không cổ hoặc kiểu quần áo như đồng phục trường học nó sẽ gây mất thiện cảm với người phỏng vấn.

Bạn không nên chọn một chiếc áo có nhiều họa tiết hay màu sắc nổi bật quá, luôn nhớ rằng bạn đang đi phỏng vấn xin việc chứ không phải đi dự tiệc.

3. Giày dép phải kết hợp  hài hòa với trang phục

Bạn cũng cần phải lưu tâm đến việc lựa chọn giày dép.mọi công sức cho việc lựa chọn một bộ quần áo đẹp sẽ tiêu tan nếu như bạn kết hợp với một đôi giày không phù hợp, với kiểu trang phục công sở đơn giản bạn nên chọn một đôi giày cao gót vừa phải, trang nhã, thoải mái chứ không nên kết hợp với một đôi bốt cao trông thật phản cảm hoặc một đôi giày cao gót màu mè sặc sỡ. còn tất nhiên bạn không thể chọn một đôi dép quá trệt hay một đôi giày thể thao kết hợp với trang phục đó được.  đặc biệt, chọn giày dép kiểu gì bạn cũng nên nhớ rằng nó phải hợp với mình, thoải mái, thuận tiện  di lại, và không khiến bạn phân tâm đến nó.

4. luôn nghĩ tới công việc bạn đnag ứng tuyển

Hãy nghĩ tới công việc mà bạn đang muốn được làm sau khi đã được tuyển dụng. giả sử bạn đang muốn tuyển dụng là một giám đốc marketing thì bộ trang phục của bạn chọn cần phải thể hiện được yếu tố lịch sự, trang nhã nhưng cũng không kém phần năng động. Còn nếu công việc bạn đang muốn được tuyển dụng là một nhân viên văn phòng thì chỉ cần chọn trang phục gọn gàng, sáng sủa, lịch sự, giày không hở, áo dài tay.

Trong trường hợp, công việc bạn ứng cử không quá quan trọng thì bạn có thể ăn mặc thoải mái một chút, nhưng cũng không được cẩu thả.

5. Trang điểm

Ngoài việc lựa chọn trang phục, giày, dép bạn cũng cần quan tâm tới các vấn đề như kiểu tóc, móng và kiểu trang điểm khi đi phỏng vấn. tốt nhất bạn nên gội đầu sạch sẽ , cắt tỉa làm sạch móng tay, chân. Với kiểu tóc được nhuộm màu sắc bạn nên nhuộm lại gam màu tối đen, nâu nhẹ nhàng hơn. Còn đối với móng tay, chân cũng nên được cắt  tỉa và làm trắng. trang điểm rất cần thiết nhưng chỉ nhẹ nhàng thôi để tôn lên vẽ đẹp tự nhiên của bạn, không được quá đậm và chau chuốt quá cầu kì.

chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI
Chuyên dạy kế toán thực hành thực tế  

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Hotline: 0946.223.692 ( Mr Hưởng)

Website: https://ketoanhadong.com/

Địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội