Một số lưu ý khi viết Đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong việc viết Đơn xin việc, sau đây là một số lưu ý khi viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường hãy cùng Kế Toán Hà Nội đọc tham khảo nhé.

1.Không được viết tắt

đơn xin việc

Trong đơn xin việc tuyệt đối bạn không được viết tắt, nếu bạn viết tắt sữ rất gây khó chịu cho người tuyển dụng và họ sẽ cho rằng bạn  thiếu chuyên. Không còn gì tồi tệ hơn khi phải đọc một hồ sơ xin việc gặp toàn những từ viết tắt và câu văn cụt ngủn. và điều đó đồng nghĩa với việc đơn xin việc của bạn sẽ bị loại thẳng tay.

2. Thêm thắt các thông tin cá nhân không cần thiết

đơn xin việc
Trong đơn xin việc thường có mục sở thích, mục tiêu bản thân. Bạn hãy viết các sở thích và mục tiêu hướng tới công việc mà bạn đang dự tuyển. có liên hệ với công ty bạn đang dự tuyển. Nên tránh đề cập những gì không liên quan đến công việc dự tuyển.

4. Nhớ Ghi mốc thời gian cụ thể

lưu ý khi viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

bạn hãy ghi cụ thể các mốc thời gian học tập thực nghiệm của bạn để gây được chú ý với nhà tuyển dụng.
Chẳng hạn như: Bạn học Phổ thông vào năm nào? Bạn học đại học trong bao lâu? Qua trình học tập có các hoạt động thực nghiệm hay làm đồ án, nghiên cứu khoa học… quan trọng gì nổi bật hãy ghi vào và phải có mốc thời gian cụ thể, Bạn tốt nghiệp khi nào? Bạn muốn gắn bó với công ty đang ứng tuyển trong bao lâu?…

5. Đừng viết quá dài dòng

mẫu đơn xin việc

Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng không chỉ đọc mỗi lá đơn xin việc của bạn mà là hàng trăn lá đơn. Nên họ sẽ không có đủ kiên nhẫn để dành thời gian đọc hết lá đơn xin việc dài dòng của bạn. nên hãy tránh viết dài dòng. Hãy viết vừa đủ những thứ cần thiết một cách khôn ngoan nhất.

6. Tránh lỗi ngữ pháp và đánh máy

lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Lỗi ngữ pháp khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không chuyên nghiệp và thiếu sự cẩn thận. không coi trọng vị trí ứng tuyển và thiếu tôn trọng họ, vậy nên bạn hãy kiểm tra chính tả, lỗi ngữ pháp thật kỹ trước khi gửi đơn để tránh mất điểm đáng tiếc.

chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI
Chuyên dạy kế toán thực hành thực tế

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Hotline:
 0946.223.692 ( Mr Hưởng)

Website: https://ketoanhadong.com/

Địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội