Kĩ năng phỏng vấn xin việc cần thiết.

Chắc các bạn trước khi tìm được một công việc phù hợp cho mình đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn xin việc, và không ít lần thất bại nhưng lại không biết tại sao mình thất bại trong buổi phỏng vấn đó?  Có lẽ nó vẫn còn là câu hỏi chưa thực sự được các bạn tìm ra đáp án. Nhưng các bạn nên nhớ một cuộc phỏng vấn xin việc thành công cần dựa vào rất nhiều yếu tố, từ hình thức cho đến nội dung. hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất ngay từ lúc khởi đầu. 

Kĩ năng phỏng vấn xin việc cần thiết.

Kĩ năng phỏng vấn xin việc cần thiết.

1. Trang Phục

Mặc trang phục nghiêm túc, lịch sự sẽ giúp bạn tự tin tạo sự chuyên nghiệp trong tác phong doanh nghiệp, thể hiện sự  tôn trọng nhà tuyển dụng. Dù cho bạn có là người yêu thích sự thoải mái và tiện lợi thì cũng đừng bao giờ diện quần Jeans và áo phông khi đi đến buổi phỏng vấn xin việc. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng sẽ quyết định thiện cảm của người tuyển dụng đối với bạn.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng quyết định yếu tố thành bại của bạn  nó không kém ngôn ngữ lời nói. Chỉ một hành động nhỏ bất cẩn cũng có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Liên tục nhìn đồng hồ chứng tỏ bạn không tập trung  cho cuộc phỏng vấn,Tư thế ngồi không thẳng lưng, lắc lư, ngọ nguậy, hai bàn tay thường xuyên hoạt động, ánh mắt nhìn xuống… chứng tỏ bạn đang rất không chuyên nghiệp, thiếu tự tin. Vì vậy hãy chú ý đến những cử chỉ nhỏ nhặt nhất nhưng vô cùng quan trọng trong lúc trả lời phỏng vấn  để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

3.Thái độ tự tin và thẳng thắn

Hãy luôn luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Khi trao đổi với họ, hãy trình bày vấn đề của mình một cách mạch lạc và rõ ràng hết sức có thể. Muốn vậy bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái trước khi đi phỏng vấn. và xem đây chỉ là một công việc thường ngày hay một buổi trò chuyện nhỏ bạn sẽ thấy rất thoải mái và tự nhiên.

4. Đừng nói “Tôi không biết”

Nếu nhà tuyển dụng ra một câu hỏi hóc búa hay đề cập một vấn đề mới lạ với bạn thì đừng vội trả lời:“Tôi không biết” Thay vào đó, hãy nói khéo léo hơn như: “Tôi chưa tìm hiểu kĩ, Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” nhà tuyển dụng sẽ thấy rằng bạn là người cầu tiến và ham học hỏi.

5. Không nói những điều tiêu cực về công ty cũ

“Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?” đây là câu hỏi thường gặp nhất đối với những người đã từng có kinh nghiệm làm việc trước dó. Trong trường hợp này, đừng bao giờ trả lời bằng cách “nói xấu” sếp cũ, đồng nghiệp cũ. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng có lúc bạn cũng sẽ nói xấu họ. Để trả lời tốt câu hỏi này thì bạn hãy nói về sự không phù hợp với công việc cũ, muốn học hỏi làm việc trong môi trường năng động, và muốn thử thách trong công việc mới …

6. Sức mạnh của nụ cười

Đừng quên ‘’mang theo’’ nụ cười khi đến phỏng vấn. Nụ cười là phương tiện giúp bạn thoải mái và tạo bâu không khí vui vẻ, thân thiện, chân thành giúp bạn tạo thiện cảm rất tốt với nhà tuyển dụng, hãy tận dụng nụ cười đúng lúc. Điều đó cõ nghĩa là biết sử dụng nụ cười hợp lí, vừa phải không thái quá. Vẫn phải nhớ rằng đây là cuộc trò chuyện nghiêm túc có trên dưới chứ không phải giữa bạn bè thân thiết.

7. Biết cách đặt câu hỏi để tránh thụ động

Một kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc rất quan trọng đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại. đừng có chỉ biết trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. điều đó khiến bạn thụ động suốt cả buổi phỏng vấn hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khiến buổi phỏng vấn trở nên thoải mái hơn. Và  nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết bạn quan tâm tới công việc ứng tuyển trong tương lai. Nhưng việc đặt câu hỏi cũng không đơn giản. Hãy đặt những câu hỏi thông minh để chứng tỏ khả năng của bạn và thể hiện sự hiểu biết về công ty. Như “công nghệ nào tôi có thể sử dụng để làm tốt nhất công việc này?

Tuy nhiên, để có được công việc như mong muốn, bạn hãy luôn luôn là chính mình

Chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI
Chuyên dạy kế toán thực hành thực tế

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Hotline: 0946.223.692 ( Mr Hưởng)

Website: https://ketoanhadong.com/

Địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

3 cơ khác tại Hà Nội và 16 chi nhánh trên cả nước. Xem địa chỉ học kế toán tại Hà Đông và chi nhánh trên cả nước: Tại Đây

Tìm ở google:

  • kĩ năng phỏng vấn kế toán