Học kế toán xong ra trường sẽ làm gì? Sinh viên Kế toán mới tốt nghiệp xin việc như thế nào?

học kế toán ra trường làm gì

Các câu hỏi học kế toán ra trường làm gì? Mới ra trường hì Xin việc như thế nào? Luôn là những câu hỏi được các bạn sinh viên kế toán mới ra trường đặt ra rất nhiều. Những bỡ ngỡ, lo lắng khi bước chân ra ngoài xã hội để tìm kiếm những công việc tốt cho mình, các bạn thực sự hoang mang trước sự khắt khe của các nhà tuyển dụng khó tính,Kế Toán Hà Nội họ luôn đòi hỏi các ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc, phải thành thạo các kĩ năng nghiệp vụ thực tế… quả là áp lực không hề nhỏ cho các bạn vừa chân ướt chân ráo bước vào nghề.

Bằng cấp là một ưu thế cho nhà tuyển dụng cân nhắc, nhưng liệu đó có phải là yếu tố quan trọng đối với họ hay không? Trên thực tế ở đa số các doanh nghiệp đều yêu cầu và mong muốn một  kế toán kiểm toán phải có kinh nghiệm, trung thực, thành thạo các kĩ năng nghiệp vụ, biết sử dụng các công cụ kế toán, vi tính văn phòng và đặc biệt excel. Vì những người đã có kinh nghiệm và thành thạo kĩ năng kế toán thường là những người cẩn thận, tỉ mẩn, làm việc nhanh chóng không cần chỉ dạy nhiều và đem lại cảm giác yên tâm cho doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn kế toán mỗi người có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau  như nhân viên văn phòng, thư kí, quản lý nhân sự… nhưng hầu hết các công việc  đều đòi hỏi những kỹ năng liên quán đến lĩnh vực kế toán.

Có rất nhiều Công việc của Kế toán như: kế toán bán hàng,kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán công nợ, … cao nhất là kế toán trưởng. ngoài các kĩ năng kế toán chung mỗi lĩnh vực đều cần những kĩ năng riêng biệt. để làm tốt một vị trí kế toán mà bạn lựa chọn thì cần trau dồi các kiến thức và kĩ năng thực tế cho mình. Có bằng cấp bổ sung mới có thể tìm được một công việc tốt. ngoài ra bạn nên trau dồi khả năng ngoại ngữ để có một vị trí với mức lương tốt hơn không chỉ tăng cơ hội được doanh nghiệp trong nước mà còn nước ngoài tuyển dụng.

sinh viên kế toán mới tốt nghiệp xin việc như thế nào

Với những bạn mới ra trường, Điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng quan tâm nhất không phải là bằng cấp của bạn, vì hiện nay các trường đại học mọc lên rất nhiều, các trường công lập và dân lập không còn sự khác biệt rõ ràng, cách đào tạo không khác nhau là mấy nên tiêu chí mà họ đặt ra cho người ứng viên là các kĩ năng cần thiết cho công việc thực tế của họ như nắm rõ kiến thức kế toán, kĩ năng tin học ngoài ra có khả năng giao tiếp tốt, cách xử lý giải quyết vấn đề khéo léo trong cuộc phỏng vấn rất được đề cao vì từ đó họ biết được bạn có thể hiện được bản lĩnh của một người kế toán hay không,  công việc kế toán thường rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh nên bạn sẽ phải xử lý nó sao cho nhanh, và tốt nhất.

Bên cạnh đón, khi gửi hồ sơ xin việc một yếu tố mà nhà tuyển dụng cũng quan tâm khi xem xét hồ sơ của bạn là các kỹ năng mềm. Tinh thần nhiệt huyết ham học hỏi mà các bạn thể hiện trong quá trình học tập. Trước khi đi phỏng vấn hãy chuẩn bị kĩ cho mình những kĩ năng cần thiết, tham gia các khóa học kế toán thực tế để bổ sung kinh nghiệm, nắm rõ và thành thạo kĩ năng nghiệp vụ. và đặc biệt lưu ý nhỏ cho bạn là phải tìm hiểu thật kỹ về công ty mình ứng tuyển để ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Chúc các bạn tìm được một công việc tốt và thăng tiến nhanh!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI
Chuyên dạy kế toán thực hành thực tế

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Hotline:
 0946.223.692 ( Mr Hưởng)

Website: https://ketoanhadong.com/

Địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội