Cách viết Email xin việc thật ấn tượng

Làm sao để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đọc mail của các ứng viên ứng tuyển,nộp hồ sơ. Làm sao để viết mail xin việc ấn tượng nhất gây được sự chú ý nhất cho nhà tuyển dụng . Cách viết mail xin việc như thế nào cho tốt, ấn tượng?

Tài liệu này được Trung tâm đào tạo kế toán tại Hà Đông cung cấp các bạn cùng xem nhé.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuếDịch vụ quyết toán thuế

Sau đây là Cách viết Mail xin việc ấn tượng nhất , giúp các bạn tránh được các lỗi khiến cho nhà tuyển dụng không thích đọc hồ hơ của bạn và một số kinh nghiệm sử dụng E-mail giúp bạn dễ gây thiện cảm với Nhà tuyển dụng hơn.

1. Cách chọn địa chỉ E-mail1381835_247406368741484_1290738443_n
Để Email xin việc thật ấn tượng  Địa chỉ E-mail cần được chọn cái tên rõ ràng, nghiêm túc, nêu rõ được tên người gửi ví dụ như chuthingocquy@gmail.com. Nếu bạn tên là “Chu Thị Ngọc Quý”, hoặc một email tương tự kiểu như thế để tiện cho sử dụng xin việc làm cũng như tiện cho việc sử dụng lâu dài trong các công việc khác sau này.

Để Email xin việc thật ấn tượng  không nên sử dụng những email kiểu girlkute@… cuncondethuong@… Changtraicodon@… những E-mail như này sẽ làm mất thiện cảm ngay từ đầu với Nhà tuyển dụng, vì gây cho họ cảm giác bạn không nghiêm túc.

2. Cách ghi tên File đính kèm

– Khi gửi kèm file, thư xin việc, các  tài liệu liên quan theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, Thì nên nhớ các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Vì số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng rất lớn có thể lên đến hàng trăm đơn. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là tên thông thường không ghi rõ của ai, thì có thể họ sẽ bỏ qua mà không xem xét gì cả.

Để Email xin việc thật ấn tượng bạn nên gửi các tập tin dạng pdf thì các tài liệu sẽ không bị thay đổi và đúng quy cách mà bạn đã soạn sẵn. Sauk hi gửi chúng thì hãy nhớ báo cho nhà tuyển dụng rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này giúp bạn  thiết lập một cuộc đối thoại giữa hai bên. Tạo khởi đầu tốt đẹp cho việc dự tuyển.
3. Điền thông tin chủ đề E-mail hợp lý

– Email xin việc Không được để trống chủ đề, hoăc chủ đề không rõ nội dung, múc đích trọng tâm. Khi ghi chủ đề hãy ghi đầy đủ đơn xin ứng cử vào vị trí tuyển dụng vid dụ như ‘’ đơn xin ứng cử vào vị trí kế toán trưởng’’ khi đó hồ sơ của bạn bạn sẽ được nhà tuyển dụng xem xét ngay hoặc dễ dàng tìm kiếm lại vào hôm sau. Và tên chủ đề có kèm theo tên của bạn để phân biệt với các đơn ứng cử khác.
Bạn có thể viết tiêu đề theo ví dụ sau:
Đơn xin ứng cử vào Vị trí kế toán trưởng – Chu Thị Ngọc Quý
(Đơn xin vào vị trí ứng tuyển + họ tên của bạn)

mẫu đơn xin việc

4. Email ghi đủ thông tin liên lạc của bạn

– Trong hồ sơ xin việc của bạn đã có thông tin liên lạc nhưng muốn biết được các thông tin liên lạc này thì Nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm. Vì thế bạn nên ghi tất cả thông tin liên lạc của mình trong phần chính của Email xin việc. Để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, tránh mất thời gian và nhiều thao tác cho họ khi muốn liên lạc với bạn.

bạn có thể ghi thông tin liên lạc ở trên đầu hoặc cuối Email.

5. Kiểm tra Email trước khi gửi.

Có thể bạn có một lí lịch hồ sơ ấn tượng nhưng lại có thể bị loại chỉ vì các lỗi chính tả hoặc viết tắt cẩu thả. Gây sự khó đọc, làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng và họ sẽ cho rằng bạn không chuyên nghiệp vậy nên khi viết Email xin việc cần cẩn thận và trước khi gửi và đọc lại hồ sơ để tránh các lỗi nhỏ không đáng có.

Để viết Email xin việc thật ấn tượng và làm nổi bật chúng thì cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Viết phần chủ đề thật ấn tượng

– Phần chủ đề bạn nên viết đầy đủ các mục như sau “Vị trí ứng tuyển +Họ Tên + Số năm kinh nghiệm làm việc + Trình độ”.

Ví Dụ : “Ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng + Chu Thị Ngọc Quý + 10 năm kinh nghiệm + Kế toán kiểm toán, ĐH Kinh tế quốc dân”.

bạn nên tập trung các cụm từ ngắn gọn nêu bật điểm mạnh của bạn. bó sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. giúp hồ sơ của bạn được xem xét ngay.

phần đầu email ghi các câu có nội dung liên quan sự kết nối của bạn với công ty
ví dụ: “Ông A đã cho tôi biết thông tin về vị trí tuyển dụng kế toán trưởng của công ty”. Như vậy, người tuyển dụng biết được ông A giới thiệu công việc cho bạn. sự kết nối ban đầu này sẽ là một lợi thế cho bạn, vì được người quen giới thiệu vẫn là cách xin việc mang nhiều lợi thế hiện nay.
vậy nên trước khi gửi email xin việc, bạn hãy xem các mối quan hệ để có thể giúp bạn kết nối với công ty tạo ra lợi thế riêng cho mình.

2. Nội dung của email

Để Email xin việc thật ấn tượng bạn hãy Liệt kê những điểm mạnh của bản thân
– Trong email xin việc không nên viết quá ngắn gọn như “Email ứng tuyển vào vị trí Kế toán trưởng và file đính kèm sơ yếu lý lịch của tôi”. Bạn nên viết khái quát các điểm mạnh, các lợi thế nổi bật của bản thân để nhà tuyển dụng chú ý và quan tâm nhiều hơn về bạn. có thể xem như đây là thư xin việc ngắn gọn nên bạn không cần kèm theo thư xin việc nữa.
– Tuy nhiên bạn không nên viết dàn trải mà chỉ nên viết các gạch ý ngắn gọn từ 4 đến 5 dòng vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua.Bạn nên đọc kĩ thông tin tuyển dụng để tìm các từ khóa và sử dụng chúng trong email để tạo ấn tượng giúp nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển.
3. Gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng sau khi gửi email

– Sau khi gửi Email xin việc bạn nên gọi điện để xác nhận xem nhà tuyển dụng đã nhận được email của bạn hay chưa. Vì sẽ có quá nhiều email xin việc được gửi tới họ và họ sẽ không thể kiếm soát hết. Nếu sau khoảng một tuần không nhận được thông tin phản hồi bạn hãy tiếp tục liên hệ với họ để nhận phản hồi.
Lời khuyên cho nội dung Email xin việc:

+ Đính kèm trong hồ sơ xin việc qua email bao gồm:
– Đơn xin việc
– CV
– Bảng điểm ( đối với sinh viên vừa tốt nghiệp)
– Tất cả các văn bằng, chứng chỉ có được (scan)
– Các loại giấy khen trong quá trình học, học bổng …..
+ CV và đơn xin việc tốt nhất nên chuyển sang pdf
+ đối với các bạn sinh viên mới ra trường:
– Trong quá trình học có làm công việc gì cũng nên ghi vào.
– Nếu chưa có kinh nghiệm thì cứ ghi vào các bài tập, đồ án đã làm
+ Ảnh trong hồ sơ là ảnh thẻ chụp ngay ngắn.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO Kế toán Hà Nội
 Chuyên dạy kế toán thực hành thực tế  

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Hotline: 0946.223.692 ( Mr Hưởng)

Website: https://ketoanhadong.com/

Địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Tìm ở google:

  • cách viết email xin việc
  • cách gửi mail xin việc
  • cách viết mail xin việc