Cách Trình bày hồ sơ xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

CV

Bạn đã chuẩn bị được gì cho bộ hồ sơ xin việc của mình để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp với nhà tuyển dụng?

Chắc chắn các bạn đi xin việc đều mong muốn nhà tuyển dụng để mắt đến bộ hồ sơ của mình, Nhưng thật tiếc do sơ suất hay do bản thân chưa biết cách trình bày hồ sơ xin việc như thế nào mà nhiều bạn đã lỡ mất cơ hội đi tiếp vào các vòng thi tuyển sau.
Bạn nên biết rằng hồ sơ xin việc là khâu đầu tiên tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nó lại mang tính quyết định để bạn được mời phỏng vấn hay không.Một số lời khuyên hữu ích, thiết thực sau đây sẽ giúp bạn tránh được những lỗi hay gặp trong cách trình bày hồ sơ xin việc:

1. Trình bày Bìa hồ sơ xin việc

   Để Trình bày hồ sơ xin việc để tạo ấn tượng. Đầu tiên ta thấy Bìa hồ sơ là cái đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng, vậy nên ít nhất nó cũng phải được đảm bảo ngay ngắn, sạch sẽ, nguyên vẹn, không  gấp khúc hay nhàu nát. Chắc các bạn cũng biết, khi xếp hồ sơ vào trong bìa thì phải để nguyên thẳng chiều giấy A4 mà không được gập lại. và phải điền đày đủ thông tin cá nhân từ  Họ Tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, Email, … để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn dễ dàng nhất.

Đối với hồ sơ gửi qua  email, đây là cơ hội để bạn thể hiện kĩ năng  ngôn ngữ của mình. Điều cơ bản nhất chắc các bạn đã biết trong kĩ năng gữi thư bằng mail đó là không được để trống tiêu đề email và chỉ lẳng lặng đính kèm tập tin mà không nói năng gì trong trang email của mình. Trong thư xin việc gửi bằng Email cũng không ngoại lệ.

Dù bạn gửi hồ sơ theo cách nào, nếu nhà tuyển dụng đặt mã số cho vị trí dự tuyển của bạn thì bạn rất nên ghi rõ mã dự tuyển của vị trí ấy vào hồ sơ. Kế Toán Hà Nội Điều này giúp hồ sơ của bạn được phân loại vào đúng vị trí của nó thay vì có thể bị bỏ ngõ ở nơi nào đó.

2.Trình bày hồ sơ xin việc

 cáchTrình bày hồ sơ xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hồ sơ  trình bày phải rõ ràng, sạch sẽ, bạn phải thật cẩn thận chú ý đến những lỗi chính tả hay các lỗi về câu chữ, ngữ pháp. Điền đầy đủ thông tin vào các mục mà không nên bỏ trống các mục.

– Đơn xin việc là phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ bạn cần trình bày một cách ngắn ngọn, súc tích nhưng vẫn phải thể hiện được năng lực của bản thân, các thành tích đạt được, hay nhữngđề tài nghiên cứu khoa học những dự án, công trình mà bạn đã tham gia. Trình bày cụ thể về những kinh nghiệm bản thân và quá trình công tác vừa qua, bạn cũng nên bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được làm việc cống hiến cho công ty mình đang dự tuyển.
– Những điều cơ bản cần lưu ý khi trình bày: Nét chữ phải rõ ràng, khoảng cách giữa các dòng, các đoạn nên vừa phải không quá hẹp, căn chỉnh trên, dưới, trái, phải tỉ lệ cân đối, dễ nhìn. Nên chọn loại giấy trắng A4 có chất lượng tốt để làm giấy in, nếu như có các bằng, chứng chỉ thì nên làm bản photô có công chứng và tất cả nên để ở khổ giấy A4 để có tính đồng nhất. Sự bất cẩn từ cái nhỏ nhặt tưởng chừng không quan trọng sẽ không đem lại kết quả tốt cho bạn.

3. Sắp xếp hồ sơ xin việc

    Thông thường mỗi người có một cách sắp xếp bộ hồ sơ khác nhau, tuy nhiên Việc sắp xếp thứ tự các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ không phải như thế nào cũng được. Bạn phải nhận biết một thứ tự hợp lý nhất. và nên sắp xếp như sau: xếp đầu là đơn xin việc, sau đó đến sơ yếu lí lịch, tiếp theo là bản sao các văn bằng và các loại giấy tờ khác, loại nào quan trọng thì đưa lên trước còn ít quan trọng hơn thì lần lượt xếp sau. Và cuối cùng bạn hãy đóng tất cả giấy tờ

lại thành một tập tránh trường hợp một số giấy tờ bị thất lạc.

Nếu hồ sơ gửi qua email, thì cần lưu ý là các tập tin đính kèm phải được chọn lọc đảm bảo dung lượng không quá nặng. Bạn cũng nên lưu ý tránh để xảy ra việc gửi công ty B nhưng lại đề “Kính gửi công ty A”. đây là một bất cẩn hay gặp do các bạn gửi hồ sơ đến nhiều công ty cùng một lúc.
Hãy cẩn thận chăm chút bộ hồ sơ của mình từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất để gây được ấn tượng tốt ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng. chúc các bạn tìm được công việc như ý.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI
Chuyên dạy kế toán thực hành thực tế  

” CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGHỀ KHÔNG THU HỌC PHÍ “

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng đào tạo
Hotline: 0946.223.692 ( Mr Hưởng)

Website: https://ketoanhadong.com/

Địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán tại hà đông: 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội